Chính sách

logo-tho-ca

Đội ngũ Thợ Cả xin thông báo chính sách và cam kết của chúng tôi:

– Chính sách về chất lượng dịch vụ:

Chúng tôi cam kết chất lượng về chuyên môn luôn tư vấn những giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Cái nào cần thay thì sẽ tư vấn thay, cái nào sửa được thì sẽ tư vấn sửa, còn cái nào không cần sửa thì sẽ thông báo khách hàng không cần sửa => Tuyệt đối không nhập nhằng, tư vấn khách hàng lung tung nhằm gây tiêu tốn tiền của khách hàng.

Nếu bạn thấy thợ mà nhập nhằng các vấn đề trên xin vui lòng gọi Hotline của Thoca.net. Chúng tôi kiên quyết xử lý vì uy tín lâu dài của chúng tôi.

– Chính sách về bảo hành:

Hầu hết các dịch vụ của chúng tôi đề có bảo hành 6 tháng – 12 tháng. Chúng tôi có hệ thống quản lý bảo hành Online sẽ giúp quản lý chính xác thời gian của bạn.

Đối với các linh kiện thay thế chúng tôi sẽ tư vấn rất kỹ cho bạn loại nào là loại mới chính hãng, loại cũ chính hãng hay loại mới hàng tàu. Để bạn có thể lựa chọn linh kiện phù hợp với gia đình mình. Tuyệt đối không nhập nhằng loại linh kiện cũng như giá cả. Và đối với mỗi loại linh kiện sẽ có chính sách bảo hành riêng.

– Chính sách về chăm sóc khách hàng:

Chúng tôi coi khách hàng là những đối tác lâu dài. Bạn hài lòng với dịch vụ của chúng tôi thì sẽ giới thiệu bạn bè, khách hàng cho chúng tôi. Do đó, ngoài dịch vụ cam kết chất lượng thì vào mỗi đợt chúng tôi sẽ có các chương trình khuyến mãi dành riêng cho khách hàng của mình.

– Chính sách về giá dịch vụ:

Chúng tôi không cam kết giá rẻ nhất thị trường tuy nhiên chúng tôi cam kết giá đúng với chất lượng dịch vụ của chúng tôi cung cấp.

Tiêu chí hoạt động của chúng tôi vì khách hàng, trải nghiệm hài lòng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi là số 1.

– Cam kết từ độ ngũ Thợ cả:

Thành viên đội thợ đến sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị cho bạn đều là người có kinh nghiệm ít nhất 1 năm. Tính cách: hiền lành, trung thực, thân thiện vì mục tiêu mang đến trải nghiệm của khách hàng là tốt nhất.

Tuyệt đối không làm dịch vụ kém chất lượng, ngắn hạn!

Thoca.net,