Chia sẻ 3 cách tắt mở máy lạnh không cần Remote không phải ai cũng để ý

(Thợ cả) – Bạn loay hoay không tìm thấy Remote máy lạnh (điều khiển máy lạnh) đâu để tắt hay bật máy lạnh. Bạn đang chuẩn bị phải đi ra ngoài mà không thể tìm thấy chiếc Remote đâu,… đừng quá lo lắng không phải sập cầu giao tổng đâu, ở bài viết này mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc 3 mẹo để mở máy lạnh không cần Remote.

Một vài nguyên nhân khiến bạn cần đến mẹo mở máy lạnh không cần Remote:

 • Không tìm thấy Remote ở đâu.
 • Remote bị ướt hay bị hỏng không điều khiển được.

Hướng dẫn cách tắt mở máy lạnh không cần Remote

1. Sử dụng công tắc trên dàn lạnh:

Công tắc nguồn trên dàn lạnh máy lạnh
Công tắc nguồn trên dàn lạnh máy lạnh

Bạn có nhìn thấy nút công tắc nguồn trên dàn lạnh máy lạnh nhà mình không? bắc ghế lên và ấn vào nút đó ngay nhé. Bật tắt máy lạnh nhanh trong vòng một nốt nhạc.

Các hãng sản xuất máy lạnh khác nhau thì nút công tắc nguồn đó ẩn hay hiện khác nhau.

Ví dụ như:

– Các dòng: Daikin, Mitsubishi, Funiki, hay Gree, … thì nút công tắc nguồn thường nằm bên trái và rất dễ để nhận biết và có ghi chữ Power ở ngoài.

– Các dòng khác như: Panasonic, LG, Hitachi, … thì lại khó nhìn thấy hơn, nhà sản xuất đã giấu dưới nắp dàn lạnh, bạn chỉ cần mở nắp dàn lạnh ra là thấy ngay.


2. Sử dụng ứng dụng điện thoại để bật/tắt máy lạnh:

Ứng dụng điện thoại điều khiển máy lạnh
Ứng dụng điện thoại điều khiển máy lạnh

Công nghệ ngày càng hiện đại, được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Ngay cả việc điều khiển máy lạnh giờ đây cũng chỉ cần cài ứng dụng vào điện thoại thông minh của mình là xong.

Có 2 ứng dụng mình muốn giới thiệu tới bạn đọc của Thoca.net để cài đặt và điều khiển máy lạnh dễ dàng.

2 ứng dụng đó là:

 • Smart IR Remote
 • IR Remote

Để tải 2 ứng dụng này về máy cũng rất đơn giản. Bạn sử dụng Iphone chạy hệ điều hành IOS thì truy cập vào AppStore tìm tên ứng dụng trên và tải về máy sử dụng. Còn các thiết bị chạy hệ điều hành Android bạn truy cập vào CHplay để tìm tên và tải ứng dụng về dùng nhé.

Ứng dụng Smart IR Remote điều khiển máy lạnh
Ứng dụng Smart IR Remote điều khiển máy lạnh
Ứng dụng Smart IR Remote điều khiển máy lạnh
Ứng dụng Smart IR Remote điều khiển máy lạnh

Chú ý: bạn chỉ cần tải 1 trong 2 ứng dụng trên để dùng thôi hoặc bạn muốn trải nghiệm có thể tải cả 2 về dùng thử, sau đó thích cái nào thì giữ lại còn cái kia thì xóa đi.


3. Lắp cầu giao riêng cho máy lạnh:

Lắp cầu giao riêng cho máy lạnh
Lắp cầu giao riêng cho máy lạnh

Đối với gia đình có người già và mình khuyên các bạn nên lắp riêng một chiếc cầu giao cho máy lạnh. Cầu giao chỉ có 2 chức năng bật và tắt, các cụ chỉ cần sử dụng nó bật/tắt khi cần thiết, vô cùng đơn giản.

Nhiều bạn lo lắng về điều chỉnh chức năng thì vẫn phải dùng đến Remote tuy nhiên máy lạnh ngày nay rất hiện đại bạn chỉ cần chọn 1 chế độ làm lạnh và nhiệt độ phù hợp. Khi bật/tắt máy lạnh thì chế độ đó sẽ tự lưu mà không cần phải điều chỉnh lại, vô cùng hiện đại.

Cách lắp cầu giao riêng cho máy lạnh cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể tự lắp ở nhà hoặc thuê người lắp cũng được chỉ cần đảm bảo:

 • Lắp đúng vị trí thuận lợi cho người già có thể thuận tiện sử dụng.
 • Tránh lắp thấp quá hoặc nơi trẻ con có thể nghịch.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ trên bức tường và an toàn khi sử dụng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cầu giao nhỏ đẹp hoặc được lắp âm tường vô cùng tiện lợi.

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh trong phòng an toàn:

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh an toàn
Lưu ý khi sử dụng máy lạnh an toàn

Sử dụng máy lạnh đúng an toàn sẽ giúp bạn và gia đình tránh mắc phải các bệnh tật liên quan đến nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh. Với kinh nghiệm sử dụng và sửa chữa máy lạnh lâu năm mình tư vấn cho bạn một vài điều giúp bạn có thể sử dụng máy lạnh trong nhà được tối ưu hơn:

 • Không chiếu thẳng hơi lạnh (quạt gió) vào vị trí nằm ngủ. Nếu dàn lạnh chiếu thẳng hơi lạnh vào giường ngủ, ban đêm bạn rất dễ bị cảm lạnh. Hãy lắp lệch hoặc lắp chính giữa tuy nhiên điều chỉnh quạt gió hướng lên trên trần hoặc xuống sàn nhà cho hợp lý.
 • Không nên bật nhiệt độ máy lạnh quá sâu dưới 20 độ. Như vậy làm không khí khô và lạnh không tốt cho da. Tốt nhất nên bật máy lạnh ở chế độ nhiệt độ phòng 26 – 27 độ kết hợp với một chiếc quạt sẽ làm không khí trong phòng mát và tiết kiệm điện hơn.
 • Phòng có trẻ con không để nhiệt độ quá chênh lệch với môi trường bên ngoài rất dễ bị sốc nhiệt khi ra/vào phòng.
 • Định kỳ bảo dưỡng máy lạnh 6 tháng – 12 tháng ít nhất một lần. Để đảm bảo hiệu suất máy lạnh chạy tốt nhất và phòng ngừa các lỗi hay gặp ở máy lạnh.

Cần hỗ trợ bạn vui lòng liên hệ với chuyên gia kỹ thuật của Thoca.net.

Trên đây, Thoca.net đã chia sẻ tới bạn các mẹo điều khiển máy lạnh không cần Remote vô cùng hiệu quả. Nếu bạn gặp khó khăn gì liên quan tới máy lạnh, sử dụng máy lạnh thì vui lòng liên hệ với chúng tôi Thoca.net hoặc Comment dưới bài viết này, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian nhanh nhất.

Leave a Comment